Áo phát hiện người nhiễm Virus Corona

Chính phủ Áo phong tỏa một khách sạn ở thành phố Innsbruck sau khi lễ tân người Italy tại đây được xác nhận nhiễm virus corona. 

“Không ai được phép ra vào khách sạn, nhằm đảm bảo trường hợp vẫn còn ca bệnh khác bên trong, virus sẽ không bị phát tán”, Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer phát biểu trong cuộc họp báo hôm qua.

“Tất cả biện pháp này đều hướng tới mục đích ngăn chặn virus và sự lây lan của nó. Không có gì phải hoảng sợ”, Nehammer cho hay, nói thêm rằng Áo đã sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông không nêu cụ thể tên khách sạn và thời hạn phong tỏa. 

Cảnh sát đứng gác trước khách sạn ở thành phố Innsbruck, Áo, hôm qua. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, truyền thông Áo xác định địa điểm bị phong tỏa là khách sạn Grand Hotel Europa, gồm 108 phòng và nằm ở trung tâm thành phố Innsbruck, địa điểm du lịch nổi tiếng thường diễn ra những cuộc thi trượt tuyết ở vùng Alps. Thành phố này là thủ phủ bang Tyrol giáp Italy.

Nhà riêng của nữ lễ tân nhiễm nCoV ở Innsbruck cũng bị phong tỏa. Vợ chồng cô đều dương tính với nCoV và đang cách ly trong bệnh viện của thành phố. Đây là hai ca bệnh đầu tiên ở Áo và họ cùng tới từ vùng Lombardy phía bắc Italy, nơi đã ghi nhận 240 ca nhiễm nCoV. 

Cặp vợ chồng cùng 24 tuổi từ Italy trở lại Innsbruck bằng ôtô vào tuần trước. Người phụ nữ liên lạc với cơ quan y tế sau khi bị sốt, nhưng cả hai giờ đây đều không còn triệu chứng này. 

Số người nhiễm nCoV ở Italy đã vượt 300 và ghi nhận 11 trường hợp tử vong, phần lớn tới từ vùng Lombardy ở phía bắc. Ít nhất 10 thị trấn trong khu vực, bao gồm khoảng 50.000 dân, đã bị phong tỏa từ ngày 23/2 để ngăn virus lây lan.

Italy hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess. Ba nước châu Âu khác là Áo, Croatia và Thụy Sĩ hôm qua ghi nhận những ca nhiễm nCoV đầu tiên, nâng số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch lên 38. 

 

Ánh Ngọc (Theo AFP)