Diễn viên ‘Anh hùng xạ điêu’ công khai đồng tính ở tuổi 60

Hồng Triều Phong từng kết hôn và có con, ông cho biết mình là người song tính và hiện tại thiên hướng là yêu nam giới.

Ngày 25/2, trang Appledaily chia sẻ bài phỏng vấn với nam diễn viên Hồng Triều Phong về cuộc sống riêng tư. Tài tử Anh hùng xạ điêu 1994 thừa nhận là người đồng tính sau hơn 20 năm giấu kín.

“Tôi muốn công khai xu hướng giới tính của mình. Vốn tôi là người song tính luyến ái, dần dần trở thành người đồng tính. Vì sao đến bây giờ tôi mới thừa nhận. Vì theo lịch âm, giờ tôi đã bước sang tuổi 60. 60 tuổi là đi qua hết một giáp, mọi thứ một lần nữa bắt đầu lại. Tôi muốn sống cuộc đời mới, dưới ánh sáng mặt trời”, Hồng Triều Phong chia sẻ lý do khiến ông quyết định công khai đồng tính.

“Cừu Thiên Nhận” Hồng Triều Phong công khai giới tính.

“Bên cạnh đó, tôi còn là bệnh nhân rối loạn lưỡng cực cảm xúc (một loại bệnh tâm thần), cho nên tôi cảm thấy niềm vui trong cuộc sống phải do chính mình cảm nhận chứ không phải do cách nghĩ của người khác, điều này tốt cho bệnh của tôi.

Mặt khác, tôi còn bị ung thư lưỡi, vì vậy tôi muốn giúp mọi người có thêm dũng cảm và cũng là giúp chính tôi. Tôi là một người sinh ra đã lưỡng tính. Tôi từng bối rối về xu hướng tình dục của mình, nhưng hiện tại tôi cảm thấy hạnh phúc”, Hồng Triều Phong nói thêm.

Nam diễn viên cũng chia sẻ ông có cảm xúc với cả hai giới từ khi còn trẻ, vì thế từng từ chối lời tỏ tình của không ít bạn gái khi còn đang đi học. Năm 21 tuổi, ông gặp người vợ đầu tiên là Diệp Quế Hảo. Cả hai kết hôn và có một con trai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không thể kéo dài vì Hồng Triều Phong yêu nam giới hơn.

Nam diễn viên cho biết ông từng có quan hệ tình ái với 5 người đàn ông. Có những người chỉ lợi dụng tiền bạc của ông, vì vậy từ năm 2013 đến nay ông không hẹn hò với ai.

Nam diễn viên bị rối loạn lưỡng cực và ung thư lưỡi.

Thực chất, xu hướng giới tình của Hồng Triều Phong đã bị nghi ngờ từ lâu. Năm 1998, nam diễn viên hẹn hò với nữ tỷ phú giàu thứ hai Hong Kong, bà Bảo Vịnh Đàn, cũng là vợ cũ của ông trùm Lưu Loan Hùng. Cặp đôi đã đăng ký kết hôn nhưng chia tay chỉ sau 11 tháng khi Hồng Triều Phong bị chụp ảnh qua đêm tại khách sạn với một người đàn ông.

Bảo Vịnh Đàn tiết lộ: “Hồng Triều Phong là người đồng tính, đến với tôi chỉ vì tiền”. Sau đó, cả hai quay lại một lần nữa nhưng mối quan hệ vẫn không thể kéo dài.

Năm 2006, Hồng Triều Phong xuất gia tại Thái Lan. Năm 2017, ông bị chẩn đoán ung thư lưỡi, bác sĩ đề nghị ông sớm làm phẫu thuật cắt bỏ một phần lưỡi, sau đó tạo hình lưỡi mới từ bộ phận cơ thể khác. Năm 2019, Hồng Triệu Phong sang Thái Lan để đi tu lần thứ hai.

Cuộc đời gặp nhiều biến cố khiến Hồng Triều Phong phát điên.

Hồng Triều Phong nổi tiếng vào thập niên 1980-1990 với vai trò diễn viên, DJ, MC. Cuộc đời của ông gặp nhiều sóng gió, có lúc trắng tay, cha mẹ qua đời vì bệnh tật, anh trai mất vì say rượu. Nam diễn viên từng tham gia các phim như Cửu âm chân kinh, Thiên tuế tình nhân, Nam hiệp Triển Chiêu, Hồ sơ công lý…