Gia đình êm ấm và giản dị của 9X nhận nuôi bé bại não ở Lào Cai

Từng gây xúc động khi nhận nuôi bé gái bại não 4 năm trước, gia đình nhỏ của Phạm Thanh Tâm giờ đây có thêm cậu con trai. Bà mẹ trẻ thường nhận được nhiều lời khen ngợi nhan sắc.

Hơn 4 năm trước, Phạm Thanh Tâm (29 tuổi) nhận nuôi bé bại não Thào Thị Yến Nhi ở Lào Cai khi em 14 tháng tuổi và chỉ nặng 3,5 kg. Hành động đẹp của cô gái trẻ khi đó đã chạm tới trái tim nhiều người, được tán dương trên mạng xã hội.

Hiện tại, bé Yến Nhi ốm yếu ngày nào đã có da có thịt hơn trước. Gia đình nhỏ của Thanh Tâm cũng đón chào thành viên mới là cậu con trai Mario nay tròn 1 tuổi. Những hình ảnh của Yến Nhi được Thanh Tâm cập nhật trên trang cá nhân luôn nhận được nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Sau khi kết hôn, Thanh Tâm chuyển từ Vĩnh Phúc về Thái Bình sinh sống cùng gia đình chồng. Cô từng nói bản thân may mắn khi được cả gia đình hai bên thông cảm, ủng hộ việc nuôi và giúp chăm sóc bé Yến Nhi.

Thanh Tâm cũng cho biết gia đình cô sắp chuyển vào Tây Nguyên sinh sống. “Mình là người kinh doanh nhưng luôn muốn hướng tới một cuộc sống đơn giản, yên bình. Vào Tây Nguyên sống có thể gia đình không kiếm được nhiều tiền như ở đây nhưng mình cảm thấy trong đó bớt ồn ào, xô bồ hơn”, cô nói.