Lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới ở tuổi 62

MỸ – George Hood, cựu lính thủy đánh bộ 62 tuổi lập kỷ lục Guinness sau khi plank liên tục 8 tiếng 15 phút 15 giây, ngày 15/2.

Ở tuổi 62, George Hood tự nhận xét bản thân đang ở trạng thái tốt nhất cuộc đời. Lập kỷ lục xong, cựu lính thủy đánh bộ ở Naperville, Illinois chống đẩy thêm 75 lần.

George Hood lập kỷ lục thế giới sau khi plank 8 tiếng 15 phút 15 giây. Ảnh: CNN.

Năm 2011, Hood cũng từng lập kỷ tục plank lâu nhất thế giới với thành tích một tiếng 20 phút. Năm 2016, ông định phá kỷ lục của chính mình song để thua Mao Weidong, người plank được 8 tiếng 1 phút 1 giây.

Quyết tâm giành lại danh hiệu của mình, Hood luyện tập trung bình 7 tiếng mỗi ngày suốt 18 tháng. Ông chia sẻ: “Mỗi ngày tôi plank 4-5 tiếng, chống đẩy 700 lần, gập bụng 2.000 lần, squat 500 lần, tập tạ tay khoảng 300 lần”. Tổng cộng, trong một năm rưỡi chuẩn bị, Hood dành 2.100 giờ tập plank.

Hood cho biết ba con trai cùng những bản nhạc rock yêu thích đã tiếp thêm sức mạnh cho ông hoàn thành mục tiêu. “Khi gặp khó khăn, tôi bật nhạc to để nghĩ mình đang ở một buổi biểu diễn nhạc rock. Tôi từng mơ ước trở thành ngôi sao ca nhạc. Và trong 8 tiếng 15 phút 15 giây ấy, tôi chính là ngôi sao nhạc rock”, ông nói.

Ngoài ra, thông qua kỷ lục, Hood muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Trải qua thời gian ở quân đội và lực lượng cảnh sát, ông biết rằng các vấn đề tâm lý thường bị kỳ thị nên chọn thực hiện thử thách ở phòng gym 515 Fitness, nơi hỗ trợ điều trị tâm lý qua luyện tập và các chuyên gia. 

Hood tiết lộ thêm ông có thể dừng plank sau 8 tiếng 1 phút song vẫn cố giữ tới 8 tiếng 15 phút 15 giây để đạt được con số “515” như một cách tri ân phòng gym.

Hood hy vọng việc lập kỷ lục sẽ giúp cộng đồng nhận thức tốt hơn về sức khỏe tâm thần. Ảnh: CNN.

Ông cũng nhắn nhủ cộng đồng: “Ai cũng có thể làm điều tôi đã làm”. Theo Hood, việc tập luyện cũng như chăm sóc cái cây cùng bộ rễ của nó: “Dù là 30 giây, một phút, 5 phút hay một tiếng, hãy lặp lại quá trình luyện tập và chăm sóc cái cây của bạn. Cái cây sẽ lớn lên, bạn sẽ tiến bộ”. Hood cho biết đây có thể sẽ là lần cuối cùng ông phá kỷ lục thế giới về planking. Mục tiêu tiếp theo của cựu lính thủy đánh bộ là phá kỷ lục thế giới về chống đẩy trong một giờ, hiện dừng ở 2.806 cái. 

Thu Nguyệt (Theo CNN)