Sony sắp ra Xperia 1 II

Điện thoại cao cấp mới của Sony vừa lộ tên và cấu hình, máy sẽ là Xperia 1 II thay vì Xperia 2 như các dự đoán trước đó.

Cách đặt tên này của điện thoại Sony khá giống với cách mà hãng đang áp dụng trên các sản phẩm máy ảnh dòng A7 của mình. Ngoài ra, nó cũng thể hiện rằng mẫu máy mới sẽ là phiên bản được nâng cấp từ Xperia 1 trước đó, thay vì lột xác hoàn toàn như những lần trước đây.

Hình ảnh và cấu hình của Xperia 1 II bị rò rỉ. Ảnh: Max Weinbach.

Theo những hình ảnh được chia sẻ bởi tài khoản Max Weinbach, ngoại hình của Xperia 1 II được kế thừa từ sản phẩm tiền nhiệm Xperia 1, nổi bật với thiết kế dài, tỷ lệ màn hình 21:9 độc đáo. Màn hình Xperia 1 II có kích thước 6,5 inch, độ phân giải 4K và không có “tai thỏ” như nhiều tin đồn trước đó. Một điểm khác biệt là Sony sẽ nâng cấp màn hình này lên tần số quét 90 Hz, mang đến hình ảnh chuyển động mượt mà hơn.

Xperia 1 II vẫn sở hữu cụm ba camera phía sau cùng độ phân giải 12 megapixel, ống kính Zeiss cùng cảm biến ToF, tuy nhiên, ống kính zoom 2X sẽ được thay bằng zoom 3X.

Một điểm cải tiến của Xperia 1 II so với Xperia 1 đến từ cấu hình. Máy mới sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 865 tương tự các mẫu máy Android cao cấp khác, đi kèm với đó là kết nối 5G, pin được nâng từ 3.300mAh lên 4.000mAh, RAM 8GB, bộ nhớ 256GB.

Cùng với Xperia 1 II, Max Weinbach cũng hé lộ mẫu máy tầm trung mới của Sony là Xperia 10 II, nâng cấp từ mẫu Xperia 10 của năm ngoái. Theo hình ảnh rò rỉ, Xperia 10 II vẫn sẽ có màn hình OLED 6 inch độ phân giải 2.520 x 1.080 pixel. Máy sử dụng chip Snapdragon 665, RAM 4GB, cụm ba camera phía sau độ phân giải 8-12 “chấm”.

Rò rỉ về Xperia 10 II. 

Tài khoản Twitter Max Weinbach là một trong những thành viên của XDADeveloper. Thời gian gần đây, người này thường xuyên tung ra các rò rỉ về các mẫu máy Android (bao gồm cả bộ ba Galaxy S20) và khá chính xác. Nhiều người tin rằng, Xperia 1 II và Xperia 10 II đúng là các mẫu máy mà Sony sắp tung ra. 

Do MWC bị hủy, nhiều khả năng Sony sẽ giới thiệu các mẫu máy mới của mình qua các nền tảng trực tuyến, thay vì tổ chức sự kiện. Mới đây, hãng điện thoại Nhật Bản cũng đã tung ra mẫu máy phổ thông Xperia L4 qua hình thức này.

Lưu Quý