Thách thức khi nâng ngực cho người chuyển giới

Giải phẫu ngực cho nam khó hơn phái nữ vì đặc thù cơ địa, đòi hỏi bác sĩ phải giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. 

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, xã hội phát triển, nâng ngực không còn là nhu cầu riêng của phụ nữ. Nhiều nam giới chọn cải thiện vòng một với mong muốn sở hữu ngoại hình nữ tính. Nâng ngực cho người chuyển giới có những khó khăn và hạn chế nhất định, đòi hỏi các chuyên gia thực hiện tỉ mỉ, độ chính xác cao và đảm bảo nguyên tắc an toàn.

“Vì cơ ngực nam giới khỏe, các mô ngực chặt và không có tuyến vú nên rất khó tạo hình bầu ngực căng tròn tự nhiên. Do đó, nếu không tính toán chính xác kích thước túi và đường mổ phù hợp sẽ dễ để lại biến chứng lẫn sẹo xấu sau phẫu thuật”, bác sĩ Tú Dung nói.

Bác sĩ Tú Dung (phải) tư vấn nâng ngực cho người chuyển giới.

Để tránh xâm lấn khi nâng ngực cho nam, bác sĩ bắt buộc phải thực hiện đường mổ IMF vì cấu tạo thành ngực cao, phần cơ ngực chắc chắn. Khung xương nam thường to hơn nữ nên phải chọn túi ngực lớn, hợp với vóc dáng từng người.

Thống kê hàng năm cho thấy, nam giới muốn phẫu thuật nâng ngực phải tìm đến các nước phát triển. Chi phí cao, tốn thời gian là rào cản lớn nhất khiến nhiều người e ngại. Thấu hiểu trăn trở ấy, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc ra mắt công nghệ nâng ngực Golden Line, thích hợp với người chuyển giới.

Cấu trúc thành ngực của nam khác biệt nữ nên thẩm mỹ gặp khó khăn. 

Bác sĩ Tú Dung cho biết Golden Line là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm và quá trình thực hiện chính xác. Giải pháp này kết hợp kỹ thuật đặt túi ngực và công nghệ cấy mỡ tự thân. Từ đó, thành ngực săn chắc và thiếu mô như nam giới. Bác sĩ sẽ kết hợp cấy mỡ vào ngực, lấp đầy khoảng trống giữa túi độn và bề mặt da giúp cho dáng ngực vừa tròn đầy, vừa mềm mại như thật.

Ưu điểm của Golden Line là tạo nên khe ngực tự nhiên, túi ngực không tiếp xúc với phần cơ ngực, hạn chế tình trạng co thắt bao xơ và biến chứng.

Phan Kim Tiền “lột xác” diện mạo sau nâng ngực Golden Line tại Bệnh viện JW.

Phan Kim Tiền – quê gốc Long Xuyên, An Giang – là một trong những trường hợp được bác sĩ Tú Dung phẫu thuật thành công. Sinh ra với hình hài nam giới, từ nhỏ Kim Tiền khao khát được khoác lên mình những trang phục nữ tính, đi giày cao gót. Nuôi giấc mơ chuyển giới suốt nhiều năm, Tiền quyết định nâng ngực.

Sau nâng ngực, Phan Kim Tiền thỏa ước mơ được sống hình hài phụ nữ. Nhiều bạn bè, người thân đều ngạc nhiên, không tin rằng chàng trai năm nào lại xuất hiện với vẻ nữ tính như vậy. Kim Tiền cho biết cô sống lạc quan, vui vẻ và tìm được tình yêu đích thực. “Hãy sống thật với hình hài mơ ước, đó mới là hạnh phúc”, cô nói.

Vẻ nữ tính của Phan Kim Tiền sau ca phẫu thuật nâng ngực.